ติดตั้ง โซล่าเซลล์ จะทำให้หลังคาพังหรือไม่?

ระบบแผงโซลาร์เซลล์ที่ติดตั้งอย่างเหมาะสมไม่น่าจะทำให้หลังคาพังได้ ระบบแผงโซลาร์เซลล์ได้รับการออกแบบให้ติดตั้งบนหลังคาที่มีโครงสร้างแข็งแรง และน้ำหนักของแผงจะกระจายทั่วหลังคาเท่าๆ กัน หลังคาส่วนใหญ่สามารถรองรับน้ำหนักของระบบแผงโซลาร์เซลล์ได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ

ก่อน ติดตั้ง โซลาร์เซลล์ สิ่งสำคัญคือต้องให้วิศวกรมืออาชีพหรือผู้ติดตั้งที่มีใบอนุญาตประเมินความสมบูรณ์ของโครงสร้างของหลังคา และตรวจดูให้แน่ใจว่าหลังคาแข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนักของแผงได้ ผู้ติดตั้งจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าระบบแผงโซลาร์เซลล์ได้รับการติดตั้งตามรหัสอาคารและมาตรฐานความปลอดภัย

นอกจากนี้ โดยปกติแล้ว ระบบแผงโซลาร์เซลล์จะติดตั้งโดยใช้วิธีการที่เรียกว่า “flashing” ซึ่งเกี่ยวข้องกับการสร้างซีลกันน้ำรอบแผงเพื่อป้องกันการแทรกซึมของน้ำ การกระพริบนี้ยังช่วยกระจายน้ำหนักของแผงให้เท่ากันทั่วหลังคา

โดยรวมแล้ว ด้วยการติดตั้งที่เหมาะสมและการประเมินความสมบูรณ์ของโครงสร้างหลังคา ระบบแผงโซลาร์เซลล์ไม่ควรทำให้หลังคาพัง สิ่งสำคัญคือต้องทำงานร่วมกับผู้ติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ที่ได้รับใบอนุญาตและมีประสบการณ์ ซึ่งสามารถรับประกันความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือของระบบได้

การติดแผงเซลล์แสงอาทิตย์ในการใช้วัสดุยึดสำหรับแผงเซลล์แสงอาทิตย์ให้ปฏิบัติตามกฎ ดังนี้

  • เลือกวัสดุที่ทนทานต่อการกัดกร่อน และทนต่อรังสีอัลตราไวโอเลต (UV)
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าวัสดุที่ติดตั้ง มีการเคลือบสีป้องกันสนิม หรือชุบสังกะสีเพื่อป้องกัน การเกิดสนิม
  • เมื่อทำการติดตั้งแผง ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีที่ระบายอากาศด้านหลังเพียงพอในระหว่างการใช้ งานแผงเซลล์แสงอาทิตย์จะร้อนมาก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องมีพื้นที่สำหรับอากาศ ไหลเวียนใต้แผงดังแสดง
  • เลือกวัสดุยึดที่สามารถขยายตัวและหดตัวโดยปราศจากความเครียดเนื่องจากการเปลี่ยนแปลง ของอุณหภูมิแวดล้อมตามธรรมชาติ

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่

Facebook Fanpage : Solar So Cheap – Solar Roof Solution
โทร  : 02-102-1044

Share your social media :

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top